AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

HÀ NỘI MỞ ĐỢT CAO ĐIỂM TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY TRONG KHU DÂN CƯ
Ngày đăng 09/06/2021 | 17:00  | Lượt xem: 569

(HNMO) - Ngày 27-5, UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 131/KH-UBND về thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố.

Đợt tuyên truyền sẽ diễn ra từ ngày 1-6 đến hết ngày 15-10-2021 và được chia làm 2 giai đoạn, trong đó: Giai đoạn 1, từ ngày 1-6 đến hết ngày 15-5-2021; giai đoạn 2, từ ngày 15-7 đến 15-10-2021. Kết thúc giai đoạn 1, bảo đảm 100% hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố được rà soát, lập danh sách thống kê số liệu, tình hình chấp hành quy định về phòng cháy, chữa cháy.

Kết thúc cả đợt cao điểm, bảo đảm 100% hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh được hướng dẫn và ký cam kết bảo đảm an toàn về phòng cháy, chữa cháy; 100% hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh qua công tác kiểm tra phát hiện tồn tại, vi phạm về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, ký cam kết khắc phục.

Thông qua công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành quy định về phòng cháy, chữa cháy, kỹ năng thoát nạn, sử dụng phương tiện chữa cháy để kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ khi mới phát sinh. Cùng với đó, cơ quan quản lý phát hiện, hướng dẫn duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với nhà ở hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh theo phân cấp quản lý; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về phòng cháy, chữa cháy theo quy định; nghiên cứu hoàn thiện các giải pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh phù hợp với tình hình thực tế ở mỗi địa phương.