AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Phường Lê Đại Hành tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng cháy chữa cháy theo NĐ 136/2020-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ; Thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền kiểm tra an toàn PCCC trên địa bàn phường
Ngày đăng 05/07/2021 | 11:30  | Lượt xem: 246

Chiều ngày 02/7/2021, tại UBND phường số 320 phố Bà Triệu, UBND Phường Lê Đại Hành tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng cháy chữa cháy theo NĐ 136/2020-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ; Thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền kiểm tra an toàn PCCC trên địa bàn phường.

 

 Dự hội nghị có đồng chí Thiếu tá Tống Quang Cường - Đội phó đội CSPCCC quận Hai Bà Trưng, đồng chí Nguyễn Việt Hoàng – Cán bộ đội CSPCCC quận Hai Bà Trưng; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – UBND phường, Công an phường  và các đồng chí cảnh sát khu vực phụ trách địa bàn cùng với các ông (bà) cán bộ cơ sở và công chức phường cùng tham dự.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Việt Hoàng – Đội CSPCCC quận Hai Bà Trưng phổ biến một số kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy đối với tổ dân phố; đối với hộ gia đình, nhà ở để kết hợp sản xuất, kinh doanh. Chú trọng trong công tác tuyên truyền nhằm hạn chế đến mức thấp nhất số vụ và thiệt hại về người và tài sản do cháy gây ra, vận động nhân dân nâng cao ý thức trách nhiệm vì cộng đồng trong hoạt động PCCC. Xây dựng các nội quy, quy định về PCCC, các mô hình “ tổ dân phố an toàn PCCC”; “ tổ dân phố tự quản bảo đảm an nhin, trật tự và PCCC”, quy định chế độ kiểm tra, nhắc nhở giữa các gia đình  trong tổ, tạo nên phong trào hoạt động PCCC có hiệu quả tại tổ dân phố.

Tổ chức kiểm tra yêu cầu các hộ gia đình nhất là nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh hàng hóa dễ cháy nằm trong khu dân cư cam kết về công tác đảm bảo PCCC. Vận động các hộ gia đình tự tháo dỡ các bộ phận cơi nới, lều lán, mái che, mái vẩy bằng các vật liệu dễ cháy. Chủ hộ gia đình cần tìm hiểu để có kiến thức và kỹ năng cơ bản về PCCC. Không để những vật che chắn không gian thoát hiểm; Sắp xếp hàng hóa vật dụng dễ cháy để ngăn lắp cách xa nơi phát sinh nguồn lửa, nguồn nhiệt như tủ điện, ổ cắm điện... tối thiểu 0,5m. Không tích trữ chất lỏng dễ cháy tại nhà. Thường xuyên kiểm tra các thiết bị đun nấu như ga, điện, dầu...Chú ý thường xuyên tắt các thiết bị điện không cần thiết khi đi ngủ và ra khỏi nhà.

Hội nghị cũng đã được nghe các ý kiến của các thành viên tham gia và được giải đáp một cách đầy đủ như hướng dẫn cách thoát hiểm khi có cháy; chủ động lắp đặt và trang bị cho hộ gia đình các phương tiện để kiểm soát đám cháy; Lắp đặt, sử dụng hệ thống điện, thiết bị điện bảo đảm an toàn PCCC.

Tại hội nghị,  lãnh đạo UB phường và công an phường phân công nhiệm vụ cho các đồng chí CSKV và công chức phường phụ trách địa bàn phối hợp với các đồng chí tổ trưởng dân phố tới từng hộ dân để ký cam kết và tuyên truyền về công tác PCCC trên địa bàn phường xong trước ngày 10/7/2021.