CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Phường Lê Đại Hành tổ chức hội nghị giao ban công tác quý III và triển khai công tác quý IV năm 2022
Ngày đăng 28/09/2022 | 15:25  | Lượt xem: 290

Sáng ngày 28/9/2022, tại hội trường trụ sở UBND phường Lê Đại Hành, UBND phường tổ chức hội nghị giao ban công tác quý III và triển khai công tác quý IV năm 2022 Dự hội nghị có ông Nguyễn Ngọc Thanh - Bí thư đảng ủy phường và đại diện lãnh đạo UBND phường, công an phường, các trường học trên địa bàn phường, các ông(bà) trưởng các đoàn thể, cán bộ cơ sở tổ dân phố.

Thay mặt thường trực UB phường, bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh - PBT-CTUBND phường chủ trì hội nghị tóm tắt kết quả công tác quý 3 và triển khai công tác quý 4 với những nội dung cụ thể như về công tác quân sự đã triển khai công văn rà soát thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ để làm tiền đề cho công tác tuyển quân ; Về công tác an ninh quốc phòng cần tập trung chú trọng trong công tác phòng cháy chữa cháy đối với từng hộ gia đình, UBND phường đã có thông báo về việc tuyên truyền vận động, kiểm tra, xử lý nhà ở hộ gia đình, nhà ở để kết hợp sản xuất và kinh doanh mở lối thoát nạn thứ 2 đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy trên địa bàn phường. UBND phường sẽ tổ chức ký cam kết với từng hộ gia đình để đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Vấn đề an ninh trật tự với việc xã hội hóa lắp Camera an ninh, công an phường đã tiến hành rà soát các điểm có nguy cơ cao về an ninh trật tự để dự kiến lắp đặt.

UBND phường cũng đề nghị các tổ dân phố quan tâm công tác VSMT, tuyên truyền vận động nhân dân đổ rác đúng giờ theo quy định của tổ vệ sinh môi trường. Tránh tình trạng mang rác đổ ra đường không đúng nới quy định gây mất vệ sinh và mỹ quan đô thị. Đề nghị nhân dân cần tích cực phát hiện những trường hợp vi phạm về vệ sinh môi trường báo UBND phường sẽ phối hợp với cơ quan chức năng xử lý vi phạm.

Trên các lĩnh vực như thực hiện chỉ tiêu thuế phi nông nghiệp và các chỉ tiêu cuối năm như bình xét gia đình văn hóa, vay vốn, ủng hộ quỹ Vì người nghèo đề nghị các tổ dân phố quan tâm tuyên truyền đến người dân để cuối năm hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu. Cần chủ động tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh như dịch sốt xuất huyết, tuần vừa qua, trạm y tế phường đã tổ chức công tác phun hóa chất phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn phường; công tác tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid 19 cũng được quan tâm thường xuyên.

Tại hội nghị đã có một số ý kiến đóng góp của cán bộ cơ sở như công tác vệ sinh môi trường, trật tự đô thị...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị của đồng chí Bí thư đảng ủy phường đề nghị MTTQ phường nhất là các tổ dân phố quan tâm đến các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường; đề nghị các hội đoàn thể phối hợp với UBND phườngquan tâm thực hiện các công tác tuyên truyền.