TIN TỨC NỔI BẬT TIN TỨC NỔI BẬT

“Ý THỨC NGƯỜI DÂN” TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG LÀ SỰ THÀNH CÔNG QUYẾT ĐỊNH NGĂN CHẶN DỊCH BỆNH
Ngày đăng 30/07/2021 | 08:10  | Lượt xem: 188

Trong những ngày này, Hà Nội nói chung, phường Lê Đại Hành nói riêng đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng khống chế dịch bệnh, đưa thành phố trở lại trạng thái bình thường mới.

 

           Trong thực hiện Chỉ thị số 16, điều quan trọng là chấp hành nghiêm nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; khu phố cách ly với khu phố; thôn bản cách ly với thôn bản; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện; thành phố cách ly với tỉnh; cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo quy định...

Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn có một số người dân trên địa bàn phường chủ quan, lơ là, không ý thức bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. Một số người chưa tuân thủ quy định ở nhà, không ra ngoài khi không có việc cần thiết, vẫn cố tình vi phạm như không đeo khẩu trang, đi tập thể dục..., buộc các lực lượng chức năng phải xử phạt vi phạm hành chính. Ngày 24-7, Sở Tư pháp Hà Nội đã công bố mức xử phạt đối với 16 hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19, trong đó, mức phạt tiền cao nhất là 200 triệu đồng và có thể bị xử lý hình sự với mức phạt tù tối đa 20 năm.

Tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, vì sự an toàn của mỗi người dân, vì một cuộc sống sớm trở lại hoạt động bình thường, mỗi người dân, mỗi tập thể, đơn vị hãy nâng cao nhận thức. Mỗi người dân phường Lê Đại Hành phải là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài, chung tay chống dịch. Ý thức và trách nhiệm của mỗi người là vô cùng quan trọng, để cùng cộng đồng, chính quyền các cấp quyết tâm kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh. Việc cần làm với mỗi người dân là ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết; giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng.

Về bảo đảm đời sống, người dân có thể an tâm vì thành phố và Ban chỉ đạo phòng chống dịch của quận đã chỉ đạo các cơ quan chức năng kích hoạt đồng bộ, thống nhất, đảm bảo lưu thông, tổ chức cung ứng hàng hóa thiết yếu trên địa bàn trong các tình huống dịch bệnh. Ngành Công Thương Hà Nội đã phối hợp tăng lượng hàng hóa thiết yếu phục vụ tại các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích. Trên địa bàn phường có 3 cửa hàng bình ổn giá đã được thông báo để nhân dân biết. Các chợ dân sinh chấp hành nghiêm quy định của thành phố chỉ bán mặt hàng thiết yếu; nguồn hàng cũng được tiểu thương bảo đảm, không có hiện tượng găm hàng, tăng giá. Mỗi người dân trên địa bàn phường Lê Đại Hành hãy cùng đoàn kết, đồng lòng để chiến thắng dịch bệnh Covid -19.