TIN TỨC NỔI BẬT TIN TỨC NỔI BẬT

Phường Lê Đại Hành kích hoạt các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh COVID-19
Ngày đăng 30/07/2021 | 08:14  | Lượt xem: 206

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội như hiện nay.  UBND phường Lê Đại Hành đã kích hoạt chốt kiểm soát phòng chống dịch tại 3 điểm Ngã ba Đại Cồ Việt; ngã tư phố  Bà Triệu; chốt đầu Nguyễn Đình Chiểu – Đại Cồ Việt

 

Thời gian hoạt động của chốt bắt đầu từ 6h30 đến 9h. Chốt chia làm 03 ca sáng (từ 06h30 đến 9h00), trưa ( từ 11h đến 12h30) chiều (16h30 đến 19h30), trực  vào tất cả các ngày trong tuần. Các ca trực phối hợp với lực lượng công an  có nhiệm vụ kiểm tra đôn đốc, nhắc nhở  việc chấp hành việc đeo khẩu trang của người dân, việc ra ngoài khi có việc cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác  như đi công tác công vụ, làm việc tại các cơ quan, công sở, làm việc tại các nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động.

Bên cạnh đó, sự vào cuộc của các cấp ủy chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, các địa bàn dân cư của phường trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức và tinh thần trách nhiệm, sự tự giác… của mỗi cá nhân là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa, và ngăn chặn, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường.  Theo nhận định của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 nguy cơ về dịch bệnh còn mức cao và khó lường. Lý do, hiện tại Thành phố đang xuất hiện các chùm ca bệnh tương đối phức tạp nhận định với chùm ca bệnh này có thể sẽ tiếp tục ghi nhận thêm ca mắc mới trong những ngày tiếp theo.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các chốt kiểm soát phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, chống đối, có biển, bảng thông báo các điều kiện được vào địa bàn để người dân, tổ chức, doanh nghiệp... biết, chấp hành.