TIN TỨC NỔI BẬT TIN TỨC NỔI BẬT

TIẾP TỤC THỰC HIỆN VỀ KIỂM TRA XỬ LÝ VI PHẠM THEO CHỈ THỊ SỐ 17/CT-UBND TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG TẠI CÁC CHỐT TRỰC
Ngày đăng 29/07/2021 | 17:30  | Lượt xem: 146

tiếp tục thực hiện về kiểm tra xử lý vi phạm theo chỉ thị số 17/ct-ubnd trên địa bàn phường tại các chốt trực

Thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND về giãn cách xã hội toàn thành phố Hà Nội theo nguyên tắc Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ 6h ngày 24/7/2021, tổ công tác kiểm tra xử lý vi phạm phường Lê Đại Hành đã lập chốt trực kiểm tra các trường hợp đi đến trên địa bàn phường. Tăng cường tuần tra, kiểm soát trên địa bàn nhằm phát hiện và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm thực hiện giãn cách xã hội và phòng, chống dịch COVID-19.

Thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND thành phố Hà Nội về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng chống dịch Covid-19. UBND phường Lê Đại Hành phân công Tổ công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, phân công cụ thể nhiệm vụ cho các thành viên, phân lịch trực thành 3 ca tại các chốt trực đảm bảo vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ, vừa giữ gìn sức khỏe cho các lực lượng tham gia do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và khả năng kéo dài.

Nhìn chung, do làm tốt công tác tuyên truyền nên đại đa số người dân trên địa bàn thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 17/CT-UBND. Bên cạnh đó vẫn còn những người dân thiếu ý thức trách nhiệm với cộng đồng nên việc xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm là vô cùng cần thiết, đồng thời song song với việc xử phạt, tổ công tác cũng tuyên truyền để người dân nhận thức về trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác phòng chống dịch không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết.

Trong thời gian tới, UBND phường tiếp tục chỉ đạo tổ công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 duy trì việc tuần tra, kiểm soát và trực tại các chốt  để tuyên truyền đồng thời  xử lý vi phạm những trường hợp không thực hiện theo quy định của Chỉ thị 17 /CT-UBND của thành phố và Quyết định số 154/QĐ-UBND của UBND quận Hai Bà Trưng đạt kết quả tốt nhất góp phần cùng Thủ đô tận dụng "thời điểm vàng" nhằm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

Một số hình ảnh do tổ công tác ghi lại trên địa bàn phường.