AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Công an quận Hai Bà Trưng điều tra, khám phá đường dây mua bán vận chuyển trái phép chất ma tuý, thu giữ 15.000 viên ma tuý tổng hợp
Ngày đăng 24/08/2024 | 06:46  | Lượt xem: 79

Thông qua công tác nắm tình hình địa bàn, Công an quận Hai Bà Trưng phát hiện đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý số lượng lớn liên tỉnh từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội để tiêu thụ.

Hồi 01 giờ 45 phút ngày 07/08/2024, tại khu vực đường trên cao Vành Đai 3 Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Công an phường Thanh Lương phối hợp với đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an quận Hai Bà Trưng tiến hành bắt quả tang đối với họ tên: Trịnh Đức Chính, sinh năm 2000, Hộ khẩu thường trú: Thôn Đuông, xã Nghĩa Tâm, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái; nơi ở: ngõ 435 Xuân Đỉnh, phường Xuân Đỉnh, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội, phát hiện, thu giữ khoảng 15.000 viên ma túy tổng hợp. Chính khai nhận số ma túy tổng hợp trên vận chuyển thuê từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội cho Phí Văn Việt (SN: 1990, trú tại Phòng 2302 tòa nhà C Chung cư Imperia Garden số 203 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Sau đó tổ công tác đưa Chính cùng vật chứng về trụ sở Cơ quan Công an để điều tra, làm rõ.

Hình ảnh đối tượng Trịnh Đức Chính - Sinh năm 2000

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Hai Bà Trưng ra lệnh khám xét nơi ở của Phí Văn Việt. Quá trình khám xét nơi ở của Phí Văn Việt, phát hiện 03 đối tượng đồng phạm: Nguyễn Việt Giang (sinh năm 1994; nơi ở: số 23 ngõ 74 Tân Triều, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội); Hà Văn Quý (sinh năm 2003; nơi ở: Phòng 1903 tòa nhà C Chung cư Imperia Garden số 203 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội); Nguyễn Văn Mạnh (sinh năm: 1991; nơi ở: Phòng 2302 tòa nhà C Chung cư Imperia Garden số 203 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội).

Hình ảnh các đối tượng theo thứ tự từ trái qua phải: Hà Văn Quý, Phí Văn Việt,
Nguyễn Văn Mạnh, Nguyễn Việt Giang

Tổng số vật chứng thu giữ: 15.000 viên ma túy tổng hợp có khối lượng: 6.860,76 gam là ma túy loại MDMA; 06 điện thoại di động và 10.000.000 đồng tiền mặt.

Hiện vụ án đang được Công an Quận Hai Bà Trưng phối hợp phòng PC04 - Công an thành phố Hà Nội củng cố tài liệu, chứng cứ để làm rõ và xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.