AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Phường Lê Đại Hành tổ chức hội nghị giao ban công tác PCCC&CNCH quý 1 năm 2024
Ngày đăng 03/04/2024 | 14:53  | Lượt xem: 219

Sáng ngày 03 tháng 4 năm 2024 tại phòng họp tầng 3  trụ sở UBND phường số 302 phố Bà Triệu phường Lê Đại Hành.  UBND phường chủ trì, phối hợp với Công an phường đã tổ chức hội nghị giao ban chuyên đề công tác PCCC&CNCH quý 1 năm 2024

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Công an phường; Các ngành, đoàn thể phường; đại diện tổ điện lực; các ông/bà cán bộ cơ sở, tổ trưởng tổ PCCC của các tổ dân phố, công chức UBND phường cùng tham dự.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh - CT UBND phường chủ trì, khai mạc hội nghị báo cáo kết quả thực hiện triến khai công tác liên quan về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn phường. Thông tin về tình hình cháy, nổ, tai nạn, sự cố, các vụ cháy trên địa bàn phường trong 3 tháng đầu năm 2024. Báo cáo các nội dung công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ UBND phường đã thực hiện trong quý 1 năm 2024. Đề nghị các TDP tiếp tục xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy và chữa cháy trong địa bàn dân cư.  Duy trì các Mô hình tại tổ dân phố gồm: Tổ liên gia an toàn PCCC, Điểm chữa cháy công cộng, Rà soát, kiện toàn lực lượng đội PCCC dân phòng và đội PCCC Tình nguyện. trong đố tập trung vào các nội dung sau:

+ Tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức và kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho nhân dân; xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy và chữa cháy trong địa bàn dân cư.

+ Tổ chức kiểm tra bảo trì, bảo dưỡng biển báo, tiêu lệnh, nội quy và phương tiện PCCC&CNCH được bố trí trang bị tại điểm chữa cháy công cộng và nhà văn hóa TDP:

+ Rà soát số lượng binh PCCC, dụng cụ phá dỡ, kẻng tại các điểm chữa cháy công công và các Tổ liên gia an toàn PCCC để kip thời tổ chức khắc phục, bổ sung các trang thiêt bi hư hỏng, mất... Rà soát thực trạng quản lý sử dụng các ổ khóa hộp CC đảm bảo yêu cầu chữa cháy tại chỗ khi có sự cố cháy nổ xảy ra

+ Phối hợp kiểm tra, đôn đốc việc chấp hành các quy định, nội quy an toàn về phòng cháy và chữa cháy tại các cơ sở trong khu vực dân cư phụ trách.

Đồng chí cũng đề nghị các tổ dân phố báo cáo việc thực hiện quy chế hoạt động, chế độ họp, sổ sách ghi chép hoặc nhật ký hoạt động của đội PCCC trên địa bàn tổ. Tiếp tục tuyên truyền mở lối thoát nạn thứ 2 cũng như rà soát đường dây điện trùng võng tại các ngõ, ngách theo công văn số 142 ngày 2/4/2024 của UBND phường, thực hiện đảm bảo an toàn về PCCC tại nhà ở riêng lẻ cũng như nhà cao tầng theo công văn số 145 ngày 2/4/2024 của UBND phường.

Sau khi nghe ý kiến các ý kiến đóng góp tại hội nghị,  đồng chí Chủ tịch UBND phường cũng đã  nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác phòng ngừa và chuẩn bị các điều kiện về nhân lực, phương tiện chữa cháy theo phương châm 4 tại chỗ tại các khu dân cư địa bàn Tổ dân phố. Đề nghị cả hệ thống chính trị tổ dân phố vào cuộc tập trung hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy và chữa cháy trong địa bàn dân cư. Giao nhiệm vụ trọng tâm cho các đơn vị trong thời gian tới và phát động thi đua hoàn thành các chỉ tiêu - 100% hộ dân tự trang bị phương tiện báo cháy, thiết bị chữa cháy tại gia đình và 100% hộ có quây lồng sắt tại ban công, lo gia phải được mở cửa, tạo lối thoát nạn thứ 2; 100% các tổ tổ chức tuyên truyền tập huấn và tổ liên gia tỏ chức thực tập phương án PCCC&CNCH thời gian xong trước ngày 30/6/2024 coi đó là tiêu chí đánh giá tổ dân phố năm 2024.

Đề nghị UB MTTQ phường và các đoàn thể chính trị đẩy mạnh công tác Tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị Định 136/2020/NĐ-CP ngày 24/12/2021 của Chính phủ. Phổ biến giáo dục pháp luật cho các các Đoàn viên, Hội viên và quần chúng nhân dân, tập trung xây dựng phong trào toàn dân tham gia công tác PCCC&CNCH trên địa bàn phường