HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

HỘI NGHỊ NGHIÊN CỨU, HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH NĂM 2024
Ngày đăng 26/03/2024 | 07:00  | Lượt xem: 198

Sáng ngày 22/3/2024, tại nhà thể chất trường THCS Vân Hồ số 1 phố Cao Đạt, Đảng ủy phường Lê Đại Hành tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 về “Nâng cao kỷ cương, kỷ luật, trách nhiệm, hiệu quả trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng”.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh - Bí thư Đảng uỷ phường; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường;  đồng chí Đặng Anh Vũ – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ nhiệm UBKT; các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ; các đồng chí lãnh đạo UBND, UB MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, Ban Chấp hành các hội, đoàn thể phường; Cấp uỷ các chi bộ trực thuộc và các đồng chí đảng viên tại các chi bộ. Tổng số hơn 150 cán bộ, đảng viên tham dự hội nghị.

Hội nghị đã nghe đồng chí Trần Quốc Dương – học viện Chính trị quốc gia  trình bày chuyên đề: “Nâng cao kỷ cương, kỷ luật, trách nhiệm, hiệu quả trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên”. Chuyên đề đã nêu bật những nội dung trong suốt quá trình hoạt động cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta - luôn chăm lo đến công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Trong đó, giáo dục, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống của người cán bộ, đảng viên là cơ sở, nền tảng để xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng. Đồng thời, việc xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, đủ năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ luôn được xác định là một trong những điều kiện tiên quyết để thực hiện mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Đồng chí giảng viên cũng nhấn mạnh “Tập trung vào các biểu hiện cụ thể trong sinh hoạt, công tác như: sự tận tụy, tâm huyết, trách nhiệm, việc gì có lợi cho dân, dù nhỏ cũng gắng sức làm, việc gì có hại cho dân, dù nhỏ, cũng hết sức tránh; xây dựng lối sống thẳng thắn, trung thực, bảo vệ đường lối, quan điểm của Đảng; thực hiện nghiêm chính sách, pháp luật của nhà nước; chống lại các biểu hiện quan liêu, mệnh lệnh, cửa quyền, sách nhiễu; biểu hiện cục bộ, lợi ích nhóm, lợi dụng chức vụ, quyền hạn, các “bệnh”: tham lam, lười biếng, kiêu ngạo, háo danh, tị nạnh, xu nịnh, a dua, kéo bè, kéo cánh, khi gặp khó khăn, gian khổ, trở ngại thì hoang mang, dao động; tiếp tục thực hiện có hiệu quả chuyên đề năm 2023 “Nói đi đôi với làm trong xây dựng đời sống văn hóa”. Thực hiện Chỉ thị 24-CT/TU của Thành ủy Hà Nội về việc tăng cường kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị”. Sau học tập, các cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên tích cực tổ chức thực hiện nội dung chuyên đề, đồng thời chủ động tuyên truyền rộng rãi trong Nhân dân về các nội dung chuyên đề, vận động quần chúng tích cực tham gia giám sát việc thực hiện của cán bộ, đảng viên.