HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

UBND phường Lê Đại Hành phối hợp với trường THCS Vân Hồ tổ chức hưởng ứng Ngày sách - lan tỏa văn hóa đọc. Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” chào mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024).
Ngày đăng 24/04/2024 | 16:24  | Lượt xem: 169

Sáng Ngày 22/4, tại trường THCS Vân Hồ đã tổ chức hưởng ứng Ngày sách - lan tỏa văn hóa đọc.Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” chào mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024).

Tham dự chương trình có sự hiện diện của các đồng chí đại diện Phòng Giáo dục & đào tạo Quận Hai Bà Trưng, lãnh đạo  Trung tâm Văn hóa TT và TT Quận Hai Bà Trưng, lãnh đạo Đảng ủy - UBND phường Lê Đại Hành cùng hơn 800 em thiếu nhi Liên đội Trường THCS Vân Hồ.

Chương trình còn có sự tham gia của các vị khách mời vô cùng đặc biệt đó là: Đại tá Đặng Hồng Thiều – Nguyên trưởng phòng báo chí tuyên truyền Bảo tàng quân đội Việt Nam và các ông bà hội Cựu chiến binh của phường Lê Đại Hành.

Mở đầu chương trình là tiết mục Liên khúc các bài hát “Qua miền Tây Bắc” “Hò kéo pháo” “Bác đã cùng chúng cháu hành quân” và “Bài ca người lính” do các ông bà trong hội Cựu chiến binh của phường Lê Đại Hành biểu diễn. Sau đó, khách mời đặc biệt Đại tá Đặng Hồng Thiều – Nguyên trưởng phòng báo chí tuyên truyền Bảo tàng quân đội Việt Nam đã lên sân khấu giao lưu, chia sẻ cùng các em thiếu nhi đội viên trong Liên đội về những câu chuyện về quân và dân ta, về các anh hùng đã dũng cảm hi sinh trong chiến dịch Điện Biên Phủ 1954. Cuối phần giao lưu Đại tá đã nhắn gửi tới các em thiếu nhi một câu nói vô cùng nổi tiếng của Đại học sĩ Thân Nhân Trung “Hiền tài là nguyên khí Quốc gia. Nguyên khí mạnh thì thế nước đi lên và hùng cường, nguyên khí yếu thì thế nước đi xuống và bạc nhược”.

Tại Liên hoan, các em thiếu nhi của Liên đội đã tham gia rất nhiều các nội dung như: Thi giới thiệu sách với chủ đề “Âm vang Điện Biên”; thi vẽ tranh với chủ đề “Chiến thắng Điện Biên Phủ và hình ảnh Điện Biên Phủ hôm nay”; hoạt cảnh lịch sử “Ngời sáng những tấm gương anh hùng” tái hiện các tấm gương anh hùng như Tô Vĩnh Diện, Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót và cuối cùng là phần thi rung chuông vàng với chủ đề “Điện Biên – Thiên sử vàng”.

Chương trình khép lại với phần trao giải cho các hạng mục: Giải đặc biệt được trao cho video giới thiệu về cuốn sách “Không phải huyền thoại” – cuốn tiểu thuyết lịch sử đầu tiên về Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã được 2 bạn Khánh Ly và Đăng Dương tới từ chi đội 8A5 giới thiệu hoàn toàn bằng tiếng Anh. Giải nhất: Chi đội 6A4 Giải nhì: Chi đội 6A2 và 6A6 Giải ba: Chi đội 7A3; 8A3; và 9E  Thi vẽ tranh: Liên đội đã trao 03 giải nhất, 03 giải nhì và 04 giải ba cho 10 bức tranh xuất sắc nhất. Thi rung chuông vàng: Học sinh Vũ Gia Huy tới từ chi đội 7A4 đã xuất sắc vượt qua 31 thí sinh để trở thành người chiến thắng. Liên hoan đã giáo dục cho đội viên Liên đội Trường THCS Vân Hồ về ý nghĩa của Chiến thắng Điện Biên Phủ, về lịch sử hào hùng của dân tộc, từ đó khơi dậy niềm tự hào và lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cha anh đã dũng cảm, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Một số hình ảnh trong chương trình